VỆ SINH KHOAN MÁY Ô TÔ - AUTO QUỐC TOÀN QUỐC TUÂN THỦ ĐỨC

VỆ SINH KHOAN MÁY Ô TÔ - AUTO QUỐC TOÀN QUỐC TUÂN THỦ ĐỨC

Vệ Sinh Khoang Máy Ô tô Là Gì ?

Vệ Sinh Khoan máy Oto hay dọn khoang máy xe quá trình làm sạch các vết bám bẩn, gỉ sét, giúp làm chậm quá trình oxi hoá của các thiết bị trong khoang động cơ (engine bay) như dây điện, ống dẫn, các chi tiết nhựa, cao su, dây đai, …

Quá trình vệ sinh động cơ ô tô này còn giúp loại bỏ mùi hôi cho phân, nước tiểu chuột để lại do không được bảo dưỡng và phun chống chuột thường xuyên.

Ngoài ra, sau công đoạn làm sạch khoang máy xe hơi, quá trình tản nhiệt của động cơ xe ô tô diễn ra tốt hơn do bụi bẩn đã bị loại bỏ. Đồng thời, các chất gây oxi hoá bề mặt động cơ hay làm cũ các chi tiết nhựa trong khoang máy cũng bị loại bỏ, đem lại vẻ ngoài như mới cho xe của bạn.

Chính vì thế, vệ sinh khoang động cơ xe chi tiết khác hoàn toàn với các dịch vụ rửa khoang máy ô tô thông thường tại các cửa hàng rửa xe. Các dịch vụ rửa máy ô tô thông thường chỉ giúp làm sạch sơ lớp bẩn trên bề mặt động cơ xe. Ngoài ra, việc rửa máy ô tô không đúng cách có thể gây nguy hại cho động cơ xe.

 

TRUNG TÂM RỬA VÀ CHĂM SÓC XE CHUYÊN NGHIỆP ĐĂNG KHÔI

 

Lợi ích của việc vệ sinh khoang máy xe hơi định kỳ

Giữ giá trị xe của bạn

Làm sạch động cơ được thực hiện cho cả mục đích thực tế và thẩm mỹ. Về mặt thẩm mỹ, làm sạch hơi nước động cơ sẽ để lại cho bạn một động cơ sáng bóng trông đáng kể hơn từ quan điểm thẫm mỹ của những người chăm xe. Về thực tế, một khoang máy xe sạch và mới hơn có xu hướng khuyến khích người mua lại xe với giá cao hơn so với mặt bằng chung của xe đã qua sử dụng. Nếu bạn giữ giá trị cho chiếc xe đã sử dụng của mình, hãy xem xét việc làm sạch khoang máy, động cơ xe của mình nhé.

Kéo dài tuổi thọ của các chi tiết trong khoang máy

Dĩ nhiên, việc vệ sinh khoang máy ô tô là một việc làm bảo dưỡng xe ô tô định kỳ. Vì thế, một khoang máy sạch và mới hơn sẽ có độ bền cao hơn những khoang máy đã bị oxy hoá. Khi các bụi bẩn bám quá lâu sẽ làm quá trình tản nhiệt động cơ khó khăn, giảm độ bền động cơ xe. Và vì thế, việc động cơ vận hành khi đó sẽ kém hiệu quả hơn một động cơ sạch và mới. Ngoài ra, việc làm sạch khoang máy xe ô tô thường xuyên, sẽ giúp quá trình bảo trì xe tại hãng của bạn tốt hơn, các kỹ thuật viên tại hãng sửa chữa bảo trì xe sẽ dễ dàng tìm ra các lỗi động cơ, các chi tiết khoang máy cần thay dễ dàng hơn. Lời khuyên của các chuyên gia bảo trì động cơ của BMW đưa ra lời khuyên là nên làm sạch động cơ định kỳ 3 tháng / 1 lần.

Cải thiện an toàn xe

An toàn là một trong những yếu tố đầu tiên mà nhiều người mua xe tiềm năng cân nhắc khi khảo sát các lựa chọn của họ, đặc biệt là khi khi khuynh hướng mua xe ô tô cho gia đình của người Việt Nam gần đây. Các cặn bẩn và chất lỏng dầu mỡ tích tụ trên động cơ và gầm xe của bạn có thể góp phần gây ra hỏa hoạn. Nhờ làm sạch động cơ ô tô, bạn có thể loại bỏ tất cả các vật liệu, hoá chất có hại này và tận hưởng một chiếc xe an toàn hơn cho bản thân và gia đình. Vì thế, hãy xem xét làm dịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô khi khoang động cơ đã bám bụi quá lâu nhé.